Sunday, 22/05/2022 - 05:45|

CHƯƠNG TRÌNH "TẾT YÊU THƯƠNG" CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN BIỂU

Với chủ đề “Tết yêu thương”, thời gian qua Trường THCS Nguyễn Biểu đã phát động chương trình ủng hộ tết vì học sinh nghèo với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Ngoài sự ủng hộ đến từ các em của các khối lớp; thầy, cô giáo trong nhà trường và Hội doanh nghiệp xã Yên Hồ còn nhận được sự sẻ chia của UBMT tổ quốc huyện Đức Thọ, Quỹ Avenir (Cộng đồng người Việt ở Pháp), Quỹ Tết làm điều phúc (của chị Đinh Thủy Bích), Quỹ Nhân ái Hồng La, Hội chữ thập đỏ huyện Đức Thọ.

Với 50 suất quà của Quỹ Avenir trị giá 35 triệu đồng, 10 suất quà của UBMT tổ quốc huyện Đức Thọ trị giá 5 triệu đồng,  8 suất quà của nhóm Tết làm điều phúc trị giá 4 triệu đồng, 2 suất quà của Hội chữ thập đỏ huyện Đức thọ trị giá 1 triệu đồng, 2 suất quà của quỹ Nhân ái Hồng La trị giá 600 nghìn đồng và 19 suất của các em học sinh, thầy cô trong nhà trường và Hội doanh nghiệp xã Yên Hồ trị giá 6,6 triệu đồng đã được đại diện Ban Giám hiệu nhà trường trao tặng cho các học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào sáng ngày 24/01. Đây là tấm lòng, tình cảm của các tổ chức, cá nhân, thầy, cô giáo và các bạn đội viên Trường THCS Nguyễn Biểu, nhằm kịp thời động viên, sẻ chia với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui khi Tết đến-Xuân về.
          Việc tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh của Trường THCS Nguyễn Biểu dịp Tết cổ truyền của dân tộc không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần để các bạn có thêm niềm vui, hưởng được cái tết trọn vẹn và ấm áp bên gia đình, mà còn thể hiện trách nhiệm của cộng đồng trong việc chăm lo, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón tết, động viên tinh thần các bạn tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập; đồng thời giáo dục kỹ năng sống, khơi dậy thêm tình yêu thương con người cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường./.

*Một số hình ảnh của chương trình:

Năm 2022 : 5.009