Saturday, 19/09/2020 - 12:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

Đại hội Liên đội trường THCS Nguyễn Biểu năm học 2019-2020

     Được sự nhất trí của Hội đồng Đội huyện, Chi bộ và BGH nhà trường, chiều nay (thứ 7 ngày 28 tháng 09 năm 2019), Liên đội trường THCS Nguyễn Biểu long trọng tổ chức lễ rước chủ đề và Đại hội Liên đội năm học 2019 – 2020.

 

     Đi hi vinh d được đón tiếp: anh Ngô Ngc Hân - Bí thư Huyn đoàn, Ch tch Hi đng Đi huyn Đc Th; anh Nguyn Tun Anh - UV BTV Huyn đoàn Đc Th; thy Trn Hà Chính - Chuyên viên phòng GD&ĐT Đc Th; các anh ch trong Hi đng Đi ca các đa phương trong vùng tuyn sinh; và thy Phm Xuân Hiếu - Bí thư Chi b, Hiu trưởng; cô Trn Th Thành - PHT nhà trường cùng 16 thy cô giáo Ch nhim - huynh trưởng ca các chi đi.
     Sau phần nghi lễ trang trọng và thiêng liêng, thầy Phạm xuân Hiếu đã trao chủ đề năm học cho Liên đội và căn dặn sâu sắc: Liên đội phải làm sao cho mọi hoạt động, phong trào nổi bật lên, góp phần cùng nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Tiếp đến là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi đội 6D, 7D, 8D, 9A đã làm cho bầu không khí Đại Hội thêm sôi nổi, tạo ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự.

    Thay mặt Đoàn chủ tịch, bạn Ngô Trần Huyền Trang đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019; và dự thảo phương hướng hoạt động của Liên đội trong năm học 2019 - 2020. Bản báo cáo cho thấy, trong năm học 2018 2019, Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích dưới nhiều hình thức khác nhau như: Tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo các chủ đề “Vườn trường ước mơ của em”, “Em yêu nước sạch”; Thi “Viết về thầy cô và mái trường mến yêu”, Viết thư UPU ... Liên đội cũng đã phối hợp với chuyên môn nhà trường tổ chức thành công Câu lạc bộ Văn học; Giao lưu Tiếng Anh với người nước ngoài - thầy giáo Andy Amir... Tất cả các hoạt động đã tạo cho các bạn đội viên cơ hội giao lưu, thể hiện các năng khiếu của cá nhân, vận dụng kiến thức lí thuyết vào thực hành; đặc biệt là góp phần giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, ứng xử v...v, qua đó tạo niềm vui, kích thích hứng thú và gieo niềm tin, khát vọng cho các em. Có thể khẳng định rằng: Năm học 2018 - 2019 Liên đội trường THCS Nguyễn Biểu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bằng khen của Tỉnh đoàn tặng thưởng là một sự ghi nhận lớn và đó là món quà quý giá của Liên đội. Phát huy những thành tích của năm học qua, năm học 2019 -2020, Liên đội quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ; tạo ra nhiều sân chơi lí thú cho toàn thể đội viên. Phấn đấu giữ vững danh hiệu Liên đội xuất sắc và tiếp tục được Tỉnh đoàn tặng bằng khen.

     Đại hội Liên đội cũng đã được nghe nhiều tham luận có giá trị về việc nâng cao chất lượng hoạt động Đội, phương pháp tổ chức các hoạt động trải nghiệm; tổ chức phong trào văn nghệ; phương pháp học tập và rèn luyện hiệu quả của học sinh. Các bản tham luận đã góp phần hoàn thiện bản báo cáo tổng kết, đồng thời góp vào cho bản phương hướng nhiều giải pháp hay trong công tác Đội và thiếu nhi của nhà trường.

    Tại Đại hội này, anh Ngô Ngọc Hân - Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đức Thọ đã có bài phát biểu ghi nhận và đánh giá cao thành tích của Liên đội THCS Nguyễn Biểu trong năm học 2018 - 2019 và trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho Liên đội. Dự ĐH lần này anh rất ấn tượng với tiếng trống của Liên đội, với đồng phục cũng như nề nếp, ý thức của toàn thể đội viên. Anh mong muốn Liên đội có những hoạt động thiết thực hoặc những công trình ý nghĩa chào mừng 70 năm ngày thành lập trường (vào tháng 11/2019).

     Và để thực hiện thành công các kế hoạch, chỉ tiêu của Liên Đội đề ra trong năm học 2019 -2020, Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới gồm 18 đội viên là những gương mặt tiêu biểu đến từ 18 chi đội. Hy vọng với sự năng nổ, lòng nhiệt huyết của BCH mới sẽ đưa Liên đội gặt hái nhiều thành tích, thực hiện thắng lợi chủ đề năm học "Thiếu nhi Việt Nam/ Đoàn kết chăm ngoan".

        Sau đây là một số hình ảnh Đại hội:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.060
Năm 2020 : 19.812