Monday, 08/08/2022 - 04:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

Trường THCS Nguyễn Biểu hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020

           Thực hiện công văn số 546/PGDĐT, sáng nay ngày 09/11/2020 trong buổi chào cờ đầu tuần trường THCS Nguyễn Biểu đã tổ chức trang trọng hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020" 

     Thực hiện công văn số 546/PGDĐT, sáng nay ngày 09/11/2020 trong buổi chào cờ đầu tuần trường THCS Nguyễn Biểu đã tổ chức trang trọng hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020" với các nội dung:

 1. Tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông, những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự sẻ chia của xã hội. Cảnh báo hậu quả của tai nạn giao thông, tuyên truyền các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông cho học sinh. Đồng thời cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT xe mô tô, xe gắn máy những hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông. Tuyên truyền, phổ biến thông điệp về an toàn giao thông; ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; xây dựng và hình thành văn hóa giao thông.

            Tại buổi tuyên truyền cán bộ GV và HS đã được nghe thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyền: “Tính mạng con người là trên hết”; “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy”; “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”; “Đã uống rượu, bia không lái xe”; “Không phóng nhanh, vượt ẩu”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy”; “Đi đúng phần đường, làn đường”;

           2. Phát thanh thông điệp truyền thông an toan toàn giao thông của UBQG về ATGT và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020.

       Cũng trong buổi lễ chào cờ này, Trường THCS Nguyễn Biểu đã trao tặng 08 suất quà cho các em học sinh có gia đình bị thiệt hại trong mưa lũ, mỗi suốt trị giá 300.000 đồng (ba trăm ngàn đồng) trích từ số tiền ủng hộ của cán vộ giáo viên nhân viên nhà trường. Thầy giáo Trần Quốc Thường nguyên là HT Trường THCS Nguyễn Biểu – Trưởng nhóm Nhân Ái Hồng La cũng đã gửi trao 30 suất quà cho 30 em học sinh có gia đình bị thiệt hại trong mưa lũ (Mỗi em 01 thùng mỳ tôm).

      Đón nhận những món quà, những tình cảm trân quý, được tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích về ATGT, chắc chắn sau buổi sinh hoạt đầy bổ ích này, các em sẽ có ý thức hơn trong việc chấp hành tốt pháp luật về ATGT và hơn nữa sẽ thực hiện tốt văn hóa giao thông.

           MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 42
Tháng 08 : 169
Năm 2022 : 6.865