Saturday, 19/09/2020 - 13:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

     Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019), sáng thứ 2 ngày 18 tháng 11, trong Lễ chào cờ đầu tuần, sau phần nghi thức nghi lễ, toàn trường sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: “Lời tri ân”. Đây là một trong những hoạt động nổi bật nằm trong các chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua hoạt động này, nhà trường muốn giáo dục cho các em truyền thống “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn”. Và đó cũng là cơ hội cho các em được nói lời tri ân sâu sắc nhất đối với thầy cô. Em Huyền Trang học sinh lớp 7D đã bày tỏ những cảm xúc đầy xúc động: “Thầy cô đã dạy chúng em nên người; soi đường dẫn lối cho chúng em khám phá những chân trời tri thức; thầy là người gieo khát vọng, cô là người chắp cánh những ước mơ... Thầy cô đã thắp lên trong mỗi chúng em ngọn lửa của niềm tin, truyền cho chúng em sự đam mê, bồi đắp tình yêu thương, hun đúc ý chí quyết tâm vượt khó học hành thành đạt....Từ trong sâu thẳm trái tim mình, chúng em yêu kính thầy cô biết nhường nào và mãi ghi lòng tạc dạ công ơn trời biển của thầy cô. Và nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, cho phép chúng em được dâng tặng thầy cô bó hoa tươi thắm và nói lời tri ân sâu sắc nhất. Và chúng em nguyện sẽ luôn chăm ngoan, phấn đấu học tập tốt, lao động tốt, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nhân cách thật tốt”.

     Và cũng nằm trong chuỗi hoạt động ấy, chiều ngày 19/11/2019 Trường THCS Nguyễn Biểu long trọng tổ chức “Tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam”.

     Tham dự buổi Tọa đàm các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND xã Yên Hồ; BCH Hội cha mẹ học sinh của nhà trường; Các thầy cô giáo nguyên là CBGV trường THCS Nguyễn Biểu đó là Thầy Trần Quốc Thường - nguyên HT, cô giáo Trần Minh Hồng; thầy giáo Phạm Văn Học. Về phía nhà trường có thầy Phạm Xuân Hiếu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô Trần Thị Thành - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường về dự đông đủ.

     Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do học sinh đến từ các chi đội 6A, 7B, 9A biểu diễn. Những bài ca, điệu múa của các em đã đem đến cho mọi người nhiều cung bậc cảm xúc, tình yêu, sự trân quý đối với người thầy: “Thầy là quê hương; thầy đẹp trong câu hát; bạc tóc thời gian vì đàn em thân yêu; Hát mãi khúc ca tự hào về người thầy”.

     Sau phần văn nghệ chào mừng, cô giáo Trần Thị Thành - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam. Bài nói chuyện ngắn gọn nhưng đã gợi lại đầy đủ Lịch sử ra đời và truyền thống của nghề giáo nói chung, truyền thống dạy học, “tôn sư trọng đạo” của thầy trò Trường THCS Nguyễn Biểu nói riêng.

     Và để tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đại diện lãnh đạo địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh đã có những lời tri ân, chúc mừng tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm kính dâng quý thầy cô.

     Đáp lại tình cảm nồng ấm ấy của các em học sinh, sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh, thầy giáo Phạm Xuân Hiếu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự trân quý và chân thành cảm ơn. Thầy đã khẳng định rằng thầy và trò sẽ không ngừng nổ lực phấn đấu, đáp ứng sự kì vọng của địa phương, của cha mẹ học sinh, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tô thắm trang sử vàng của nhà trường; quyết tâm xây dựng Trường THCS Nguyễn Biểu ngày một vững mạnh, xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân huyện Đức Thọ và là điểm sáng giáo dục của ngành.

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.064
Năm 2020 : 19.816