Friday, 01/07/2022 - 07:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ VỚI CHỦ ĐỀ "NGƯỜI LÍNH TRONG MẮT EM"

Sáng thứ hai, ngày 16/12/2019, toàn thể CBGV - HS nhà trường đã tham dự “Lễ chào cờ” tuần thứ 16 và trải nghiệm với hoạt động ngoại khoá với chủ đề "Người lính trong mắt em" nhân kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)

Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường và công tác Đội năm học 2019 – 2020 về việc giáo dục kĩ năng sống và trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, sáng ngày 16 tháng 12 năm 2019, trong tiết chào cờ đầu tuần, trường THCS Nguyễn Biểu đã tổ chức hoạt động ngoại khoá với chủ đề: Người lính trong mắt em. Đây cũng là một hoạt động để chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).

Tham dự và chỉ đạo hoạt động có thầy Phạm Xuân Hiếu - BTCB, Hiệu trưởng, cô Trần Thị Thành - Phó hiệu trưởng nhà trường; khách mời là 2 cựu quân nhân là thầy Trần Ngọc Vượng và thầy Nguyễn khắc Hòe cùng với sự tham gia của 16 GVCN và toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình, em Khánh Linh đã tóm lược lịch sử ra đời và quá trình hoạt động của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhằm ôn lại truyền thống 75 năm qua của Quân đội ta.

Và từ truyền thống vẻ vang ấy của Quân đội nhân dân Việt Nam, em Phạm Thu Thảo - học sinh lớp 9D đã có bài thuyết trình thể hiện những cảm nhận của mình về vẻ đẹp người lính trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng như trong thời bình; cùng với các tiết mục hát múa, thổi sáo: Màu áo chú bộ đội (Sáng tác: Nguyễn Văn Tý); Lời ru trên nương (Thơ Nguyễn Khoa Điềm – Nhạc Trần Hoàn), Tàu anh qua núi (ST: Phan Lạc Hoa) do các em học sinh lớp 9D, 7C, 7D, 6A biểu diễn đã khắc hoạ sâu hơn, sinh động hơn hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong tâm trí của mọi người. Đồng thời, qua các tiết mục này, đã giúp các em có những hiểu biết sâu sắc về Quân đội nhân dân Việt Nam; đặc biệt là đã khơi gợi ở các em HS những tình cảm tốt đẹp, tình yêu, niềm tự hào đối với người lính cụ Hồ. Đây cũng là một sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho các em thể hiện những năng khiếu, rèn kĩ năng sống cho mình và bồi đắp tình yêu nước, yêu văn chương và nghệ thuật.

Tiếp theo chương trình, BGH, CĐ nhà trường đã tặng hoa cho 2 cựu quân nhân đã từng tham gia quân ngũ, rồi trở về công tác trong ngành giáo dục đó là thầy Trần Ngọc Vượng và thầy Nguyễn Khắc Hoè. Ở mặt trận nào, hai thầy vẫn luôn giữ vững phẩm chất “Anh bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí chiến đấu - Họ là những chiến sỹ tiêu biểu trên mặt trận văn hóa.

Đáp lại tình cảm của các thầy cô giáo và các em học sinh, thầy giáo Nguyễn Khắc Hoè đã phát biểu cảm ơn đầy xúc động. Và với một số mẫu chuyện về cuộc đời người lính của thầy đã làm cho hoạt động ngoại khoá thêm hấp dẫn và góp thêm một "mảng màu" về người lính trong mắt em.

Khép lại hoạt động là ý kiến phát biểu của thầy giáo Phạm Xuân Hiếu – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã đánh giá cao hoạt động ngoại khoá hôm nay. Thầy hi vọng, qua hoạt động này, các em luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, sống và học tập noi gương anh bộ đội cụ Hồ, trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Hoạt động thực sự đã để lại nhiều ấn tượng đẹp và những cung bậc cảm xúc khó tả cho tất cả mọi người tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 5.925