Friday, 01/07/2022 - 07:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG - CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 3 - TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN BIỂU THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thực hiện CV 532 v/v hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn trong trường, cụm liên trường năm học 2020 - 2021, kế hoạch số 01 của cụm chuyên môn số 3 v/v SHCMLT và kế hoạch giáo dục số 65 ngày 23 tháng 9 năm 2020 của trường THCS Nguyễn Biểu, chiều thứ Ba ngày 22/12/2020 trường THCS Nguyễn Biểu đã tổ chức Sinh hoạt chuyên môn liên trường - Cụm CM số 3 - thành công tốt đẹp.

       Về tham dự buổi sinh hoạt, nhà trường vinh dự được đón tiếp thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Hiệu trưởng trường THCS Bình Thinh - Trưởng cụm CM số 3 cùng các thầy cô trong BGH của trường THCS Bình Thịnh, THCS Lê Văn Thiêm, THCS Thanh Dũng, THCS Đồng Lạng và toàn thể giáo viên bộ môn Tiếng Anh, Ngữ văn, Vật lý của bốn trường; thầy giáo Le,Roux Jean Pierre – giáo viên Trung tâm Anh ngữ Galaxy Đức Thọ cùng tất cả CB, GV, NV và học sinh trường THCS Nguyễn Biểu.

         Chương trình buổi sinh hoạt được thể hiện qua 2 nội dung chính, đó là:

Nội dung 1: Các thầy cô giáo dự giờ dạy thể nghiệm đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực người học qua tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Sen - TTCM tổ Ngữ văn trường THCS Nguyễn Biểu với bài "Chiếc lược Ngà" - Ngữ văn 9 và tiết dạy của thầy giáo Đinh Tiến Dũng với bài "Thực hành: Nghiệm lại Lực đẩy Ác-si mét" - Vật lý 8.

Sau 45 phút dự giờ dạy thể nghiệm, các thầy cô đều có chung một cảm xúc vui mừng, phấn khởi bởi không khí hoạt động của GV-HS rất tích cực, học sinh ham hoạt động dưới sự tổ chức, hướng dẫn của GV, các em được thể hiện các năng lực và phát triển các phẩm chất của mình một cách tự nhiên và đầy hứng thú; đặc biệt thông qua tiết dạy của hai thầy cô đã giúp mỗi giáo viên có một định hướng cụ thể hơn cho việc đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học và giảm bớt những lúng túng khi tiếp cận với chương trình GDPT 2018.

            Nội dung 2: Các thầy cô giáo được tham dự hoạt động trải nghiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề GIÁNG SINH VÀ TẾT

          Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy: “We wish you a Merry Christmas and a Happy New Year" và " grade 8" do các em HS lớp 6, 8 D thể hiện đầy sôi động, vui nhộn, tạo nên không khí giáng sinh và tết ấm áp, an vui và hạnh phúc.

Tiếp đến là giai điệu du dương và tiếng hát ngọt ngào, tha thiết được cất lên - Singing and playing guitar - từ em Kim Ngân and NiNi. Hòa trong tiếng nhạc 4 HS khối 7 hứng thú vẽ tranh - Drawing  pictures: "the topic is Christmas and New Year". Khi bài hát và tiếng đàn kết thúc, cũng là lúc bức tranh được hoàn thiện, em Đinh Nhật Minh lớp 7D đã giới thiệu tranh bằng giọng điệu và phong cách rất attractive và catchy.

Bức tranh ngày Tết lại càng được hiện hữu qua tiết mục Role play "Tet is for coming home"  (Kịch:"Tết là để trở về"  do HS  8D thể hiện). Màn kịch đã tạo nên một không gian gia đình sum vầy, hạnh phúc, làm cho người xem vô cùng xúc động trước cảnh đoàn viên ấy và càng mong tết đến xuân về.

Phần thi hùng biện - Argument: “spending tet on holiday or stay at home as tradition”  (Tranh cãi bằng Tiếng Anh về chủ đề “Tết nên đi du lịch hay là ở nhà thờ cúng tổ tiên theo truyền thống - của hai HS lớp 9) đã làm cho người xem tấm tắc trước  tài hùng biện bằng Tiếng Anh cũng như hiểu biết của các em học sinh về cuộc sống và Tết.

Sân trường càng thêm náo nhiệt và hứng thú hơn khi đan xen các tiết mục nhảy, trò chơi và Communicating with a foreigner (Giao lưu với giáo viên nước ngoài). Đây cũng là dịp để học sinh trong toàn trường được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài. Tại sân chơi này các em rất hâm mộ thầy giáo Le,Roux Jean Pierre - Một tín hiệu tốt để phong trào học Tiếng Anh có yếu tố nước ngoài được phát triển hơn trong nhà trường.

Và chương trình được khép lại bằng tiết mục Singing “ Happy New Year”  rộn vang đã để lại những dư âm đẹp trong lòng quý thầy cô và đại biểu tham dự; đặc biệt đã tạo cho học sinh có một buổi trải nghiệm tuyệt vời, thú vị với bộ môn Tiếng Anh và in đậm dấu ấn, đong đầy kỉ niệm trong tuổi thơ của các em khi học tại mái trường THCS Nguyễn Biểu thân yêu. Sự thành công của hoạt động Câu lạc bộ tiếng Anh lần này có ý nghĩa đặc biệt, khẳng định sự phối hợp hiệu quả giữa thầy và trò, khẳng định khả năng hoạt động giỏi trên nhiều phương diện của GV - HS, đặc biệt là ở các em HS hát, nói Tiếng Anh đều rất chuẩn, kể cả ở lĩnh vực còn khá mới mẻ như Event, MC,vv…

      Buổi sinh hoạt Chuyên môn liên trường đã thành công tốt đẹp. Chính sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là tinh thần tiên phong, tích cực của các thầy cô giáo dạy thể nghiệm, của các thành viên nhóm Tiếng Anh; Tổ Anh - Thể, Tổ Ngữ văn và Toán - Lý - Tin cùng với sự hỗ trợ đắc lực của tất cả CB,GV, NV trong toàn trường đã làm nên một buổi sinh hoạt quy mô và chất lượng. Thành công rực rỡ của buổi sinh hoạt đã in sâu vào lòng những người tham dự một hình ảnh đẹp, một ý nghĩa lớn lao. Điều đó sẽ là động lực thúc đẩy thầy và trò THCS Nguyễn Biểu thi đua dạy tốt - học tốt hơn nữa.  

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 5.925