Saturday, 19/09/2020 - 12:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

Trường – Công đoàn THCS Nguyễn Biểu tổ chức Giao lưu - Gặp mặt nhân ngày 20/10

Khác với những lần trước, hôm nay Trường – Công đoàn Trường THCS Nguyễn Biểu tổ chức Giao lưu - Gặp mặt nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) trong sự đầm ấm thân thương, sự quan tâm chia sẻ của các nàng dâu, chàng rể - một nửa của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Nhân dịp này nhà trường, BCH Công đoàn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên có dịp gặp mặt, làm quen, giao lưu, trao đổi tâm tư tình cảm, chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống để mỗi thành viên hiểu hơn về công việc về cuộc sống của cán bộ GV,NV nhà trường.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí hết sức vui tươi, phấn khởi, thân mật đã tạo cho mối quan hệ của các thành viên thêm gần gũi, gắn bó trong tình thân ái, đoàn kết. Đặc biệt qua buổi gặp gỡ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vinh dự được đón tiếp thầy giáo Trần Quốc Thường, nguyên là Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Biểu đã về tham dự, phát biểu và tặng quà cho các chị em, thầy mong rằng mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên làm tốt thiên chức làm mẹ, làm cha, yên tâm cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, của ngành. Trong buổi gặp mặt này nhà trường cũng vinh dự được anh Trần Minh Chiến đại diên cho các đức phu quân đã lên tặng hoa và trao đổi chia sẻ về niềm vinh dự của người thầy giáo cũng như những khó khăn mang tính đặc thù của nhà giáo - các dâu, rể và mong nhà trường tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thầy giáo Phạm Xuân Hiếu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho lãnh đạo trường cảm ơn tình cảm đặc biệt của thầy giáo Trần Quốc Thường, của các nàng dâu, chàng rể đối với cán bộ nữ giáo viên – nhân viên nhà trường, đồng thời khẳng định, đề cao vai trò của chị em phụ nữ trong cuộc sống: “Nhận biết và hiểu sâu sắc vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ta ra đời (3/2/1930), ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.

Trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam…

Thưa toàn thể chị em, thưa các đồng chí!

Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em - những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của 'tam tòng tứ đức', là 'anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang', là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, nhân ngày 20 tháng 10 hôm nay, tôi mong muốn chị em và các đồng chí cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để chúng ta quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên “phụ nữ như ngọn đuốc của niềm tin”.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.062
Năm 2020 : 19.814