Saturday, 19/09/2020 - 12:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

TRƯỜNG THCS NGUYỄN BIỂU HƯỞNG ỨNG “CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2019”

     Thực hiện CV số 471/PGDĐT ngày 02/10/2019 của Phòng GD và ĐT Đức Thọ, chiều nay (thứ 7 ngày 05/10/2019), trường THCS Nguyễn Biểu đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.

     Thực hiện công văn số 471/PGDĐT ngày 02/10/2019 của Phòng GD&ĐT, chiều nay (thứ 7 ngày mồng 05/10/2019), Trường THCS Nguyễn Biểu đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.

     Hưởng ứng chiến dịch mang tính toàn cầu này, trường THCS Nguyễn Biểu đã tổ chức ra quân đồng loạt thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải; vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trong nhà trường; khơi thông dòng chảy, nạo vét hệ thống thoát nước quanh khu vực trường; trồng, chăm sóc và bảo vệ cây,bồn hoa cây cảnh làm cho trường học xanh, sạch, đẹp hơn.

     Treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề môi trường tại trường học nhằm nhắc nhở học sinh cùng hành động bảo vệ môi trường đặc biệt vấn đề “Chống rác thải nhựa”. Tuyên truyền trong học sinh tham gia lao động vệ sinh tại nơi cư trú, tại gia đình và có ý thức sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp đồ đạc trong nhà; không vứt rác bừa bãi, ra nơi công cộng. Phát động các phong trào: Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia bảo vệ môi trường, “một gày không sử dụng túi nilon và chống rác thải nhựa”…

     Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2019 đã cổ vũ được ý thức, trách nhiệm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Từ chiến dịch này học sinhtoàn trường đã ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình “Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ không phải của riêng ai”. Hãy chung tay bảo vệ môi trường - Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của nhân loại!

      Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt độngcủa nhà trường trong việc hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.060
Năm 2020 : 19.812