Saturday, 19/09/2020 - 13:36|

TRƯỜNG THCS NGUYỄN BIỂU RỘN RÀNG "NGÀY TẾT QUÊ EM" !

Mùa xuân là mùa của thiên nhiên thắm tươi, cây lá đâm chồi nẩy lộc, ngàn hoa đua nhau tỏa hương khoe sắc và con người cũng căng tràn sức sống. Xuân về mang đến cho con người, cho muôn vật muôn loài sức sống tươi mới. Xuân Canh Tý cũng đang gõ cửa. Nhà nhà, người người háo hức, hân hoan đón chào – đón chào một mùa xuân mới – đón chào Tết cổ truyền của dân tộc!

Hòa chung trong không khí tươi vui, rộn ràng ấy của mùa xuân, hôm nay, ngày 15 tháng 01 năm 2020, trường THCS Nguyễn Biểu tổ chức hoạt động trải nghiệm “Ngày tết quê em”. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết về những giá trị của Tết cổ truyền cũng như góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. Đồng thời tạo ra một sân chơi vui nhộn cho các em học sinh được giải trí sau một học kỳ căng thẳng. Đặc biệt thông qua hoạt động trải nghiệm này các em có cơ hội thể hiện mình, được giao lưu học hỏi và được rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể; nâng cao ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết ... Đây là cũng là hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thầy giáo Phạm Xuân Hiếu BTCB - HT nhà trường đã phát biểu khai mạc, mở đầu cho hoạt động “Ngày Tết quê em”. Thầy khẳng định rằng: Tổ chức hoạt động trải nghiệm “Ngày Tết quê em” là nhằm tạo sân chơi vui vẻ; cho học sinh cơ hội giao lưu, trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng sống; và thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”; lá rách ít đùm lá rách nhiều, giúp đỡ bạn nghèo ăn tết; Mặt khác, thông qua hoạt động này để giáo dục các em ý thức trách nhiệm, có những hành động thiết thực góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa về ngày Tết Cổ truyền của dân tộc, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, yêu trường, yêu lớp, thầy cô và bè bạn”. Quả đúng như vậy, đến với “Ngày tết quê em” của trường THCS Nguyễn Biểu, các bậc phụ huynh, quý thầy cô được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc do các em học sinh biểu diễn; được chứng kiến học sinh toàn trường tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như: Thi gói bánh chưng, làm các món ăn truyền thống, bày mâm ngũ quả, mâm cổ ngày tết; trang trí không gian ngày tết và chơi các trò chơi dân gian... tất cả đã tạo nên một không khí rạo rực, ấm áp và ngập tràn sắc xuân, khí xuân.

Trong chuỗi hoạt động trải nghiệm, nhà trường đã phát động chương trình "Tết vì bạn nghèo". Với ý thức trách nhiệm cao, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết trong một thời gian ngắn thầy và trò nhà trường đã quyên góp được và trao tặng 16 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, các em khác có hoàn cảnh khó khăn cũng đã nhận được nhiều món quà tết từ các tổ chức đoàn thể, các cá nhân như: UBMT Tổ quốc Huyện Đức Thọ trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Hội Chữ thập đỏ Huyện Đức Thọ trao 2 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; Cựu học sinh Trường THCS Nguyễn Biểu cũng về trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng; Quỹ AVNI trao tặng 50 suất quà, mỗi suất 700.000 đồng và Nhóm Nhân Ái Hồng La trao tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000đ và bốn tập thể lớp, mỗi lớp 100.000đ.

“Ngày tết quê em” của trường THCS Nguyễn Biểu thực sự đã trở thành một ngày Hội xuân đầy ý nghĩa để lại nhiều cảm xúc, dư âm tốt đẹp và bao điều hứa hẹn trong lòng học sinh, phụ huynh và những người tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh

Năm 2020 : 19.816