Friday, 03/12/2021 - 14:22|

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN BIỂU.

Hòa cùng không khí cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020). Thực hiện nội dung chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp. Được sự nhất trí của chi bộ Đảng, BGH Trường THCS Nguyễn Biểu. Sáng thứ 2 ngày 21 tháng 12 năm 2020 Trường THCS Nguyễn Biểu tổ chức thực hiện tiết hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

Buổi hoạt động với sự có mặt của BGH, BCH CĐ, thầy Nguyễn Khắc Hòe, thầy Trần Ngọc Vượng là cựu quân nhân, 16 thầy cô giáo chủ nhiệm và 468 học sinh trong toàn trường.

Hoạt động giúp các em tìm hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nhắc nhở các em biết ơn Anh bộ đội và mãi mãi ghi nhớ những đóng góp to lớn, công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 76 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Trong quá trình xây dựng, trưởng thành và truyền thống chiến đấu, chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam 76 năm qua; khẳng định vai trò, công lao, đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong công tác quốc phòng toàn dân và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua đó đã tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho học sinh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác quốc phòng toàn dân; tiếp tục khẳng định vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thành tựu to lớn của 31 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Thông qua hoạt động đã tuyên truyền khơi dậy và phát huy trách nhiệm của học sinh trong việc học tập toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc; xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Năm 2021 : 17.612