Friday, 03/12/2021 - 14:39|

Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 tại Trường THCS Nguyễn Biểu.

Thực hiện Kế hoạch số 450/KH-PGDĐT ngày 01 tháng 10 năm 2020 của Phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 Với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời", sáng ngày 05 tháng 10 năm 2020 Trường THCS nguyễn Biểu tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với mục đích nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Mở đầu chương trình, thừa ủy quyền của UBND huyện Đức Thọ, Trường THCS Nguyễn Biểu trao giấy khen và phần thưởng cho 3 học sinh đạt thành tích cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Tiếp đến thầy Phạm Xuân Hiếu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt BGH triển khai trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 bao gồm: Thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; triển khai xây dựng mô hình học tập; đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống thiết thực; triển khai chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập, khai thác nguồn tài nguyên tri thức hữu ích từ sách, báo, bài giảng điện tử... góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng; tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, công nhân, viên chức, giúp học sinh và người dân tìm hiểu về kỹ năng, năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa, toàn cầu hóa... Ngoài ra, tăng cường các hoạt động khuyến học, triển khai mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức liên thế hệ; tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong nhà trường; xây dựng thư viện; đa dạng hóa hoạt động giáo dục, học tập tại thư viện, góp phần nuôi dưỡng thói quen, nhu cầu học tập thường xuyên cho mỗi học sinh, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho mỗi lớp.

Sau nội dung phát động, nhà trường thưởng nóng cho 4 học sinh đạt thành tích cao trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

Năm 2021 : 17.613