Friday, 01/07/2022 - 08:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

TẤM LÒNG HỌC TRÒ CŨ NHỚ VỀ TRƯỜNG NGUYỄN BIỂU

Thầy Quốc Thường trở về làm Hiệu trưởng nhà trường ba năm nay chứng kiến bao tấm gương của thầy và trò. (trước đây đã làm Hiệu trưởng 10 năm 1994-2004 tại đây) Hôm trước, thầy đã có một bài viết THẦY GIÁO TRÊN ĐẤT HỒNG LA, nay xin có vài dòng về học trò học tại mái trường này.

1. Học trò trường ta:

a - Nhiều anh chị là học sinh cũ nay về thăm trường, ủng hộ nhà trường máy móc thiết bị dạy học (GSTS-NGND Trần Văn Bính về thăm và trao quà cho trường; GSTS Nguyễn Văn Đính ủng hộ quỹ NAHL, TS Cao Thành Lê giúp nhà trường máy móc CNTT, TS Trần Đức Lịch về nói chuyện với GV học sinh về vượt khó học giỏi; GS TS Trần Đức Thiệp về tặng quà cho GVHS; GD Nguyễn Mạnh Hùng giúp xây sân khấu ...)

b - Hai năm qua có nhiều em học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất. Tiêu biểu là em Ngọc Ánh lớp 9 nhặt được nhẫn vàng, em Văn Cường lớp 8 nhặt được 4,3 triệu đều trả lại cho người mất.

c - Rất nhiều anh chị học sinh cũ trước đây là con nhà nghèo, mồ côi, nhiều anh chị xưa nghịch ,... nay lại thường xuyên thăm hỏi thầy cô và gửi tiền về giúp các em mồ côi, nghèo khó thông qua NAHL.

d - Tuần qua hưởng ứng theo lời kêu gọi tặng tủ sách cho lớp học, chỉ sau 5 ngày trường kêu gọi đã có nhiều HS các khóa, các cá nhân ủng hộ nhà trường 11/16 tủ.
1- Em Trần Đình Trường chủ Nhà sách Hồng Lĩnh ủng hộ 1 tủ;
2- Học sinh khóa 1993-1997 của trường ủng hộ 1 tủ.
3- Học sinh khóa 1992-1996 ủng hộ tối thiểu 5 tủ.( 5 triệu)
4- Em XH học sinh khóa 1991-1995 ( xin dấu tên) ủng hộ 2 tủ.
5- Em Hải Yến sẽ ủng hộ 1 số sách cho 1 lớp.
6- Em Nguyễn Hoàng Tuyển và Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan ủng hộ 2 tủ cả sách.
7- Nhóm các em HS cũ : Thanh Tâm -Tâm ( Cầu) Hiên ( Liên) ủng hộ trường THCS NB, TH mỗi trường 1 tủ.
8- Chị Lan Phương Đài truyền hình VTV ủng hộ 2 triệu đồng.
9- Em Ngọc Anh ở Hàn quốc sẽ ủng hộ 1 tủ.

đ/- Hôm qua cô Võ Thị Thuận 1 GV chủ nhiệm cho biết có 1 nhóm HS cũ do cô làm CN trước đây đã âm thầm quyên góp tiền, thông qua cô giúp đỡ 2 em NTO và em TAĐ lớp 7. Mỗi em 2 triệu đồng. Các em yêu cầu cô không được tiết lộ, nêu tên các em dưới bất cứ hình thức nào.

Thật vui khi tôi được sống với đội ngũ giáo viên và các em học sinh mái trường THCS Nguyễn Biểu giàu lòng thương người như thế.
"HÔM NAY CÁC EM TỰ HÀO VỀ NHÀ TRƯỜNG, NGÀY MAI TRƯỜNG TỰ HÀO VỀ CÁC EM".

 

Tác giả bài viết: Quốc Thường

Nguồn tin: Trường THCS Nguyễn Biểu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 5.925