Sunday, 22/05/2022 - 04:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

Trường THCS Nguyễn Biểu tổ chức "Sinh hoạt dưới cờ” - Nói chuyện truyền thống nhân Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22-12

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng hôm nay ngày 18/12/2017 Trường THCS Nguyễn Biểu đã tổ chức "Sinh hoạt dưới cờ” - Nói chuyện truyền thống điểm lại các mốc son trong lịch sử quân đội Nước nhà.
Tham dự nói chuyện truyền thống có thầy Trần Quốc Thường – Hiệu trưởng, thầy Phạm Xuân Hiếu – Phó Hiệu trưởng, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 500 học sinh trong nhà trường. Với sự hiểu biết về lịch sử của quân đội nhân dân ta cùng cách nói hấp dẫn, những dẫn chứng, tư liệu thực tế sinh động, cô giáo Nguyễn Thị Sen đã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam từ những ngày đầu thành lập 22/12/1944 đến chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 07/05/1954 lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu rồi đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc 30/4/1975, điểm qua những trận đánh, những chiến dịch lịch sử lớn góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975. Cho đến hai cuộc chiến tranh biên giới phía Nam và biên giới phía Bắc; kể lại cuộc đời và sự nghiệp, những chiến thắng lịch sử vĩ đại của dân tộc gắn liền với công lao to lớn và tên tuổi lừng danh người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thế kỷ XX - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Sau buổi nói chuyện, thầy giáo Trần Quóc Thường đã phát động phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 bằng các hành động cụ thể như: dành bông hoa điểm 10; tuần học tốt tháng học tốt; cuộc thi viết, vẽ về anh bộ đội cụ Hồ, về đại tướng Võ Nguyên Giáp ...
Đặc biệt trong buổi nói chuyện ý nghĩa này Trường và Công đoàn Trường THCS Ngyễn Biểu đã tặng quà cho 2 đồng chí giáo viên là cựu Quân nhân – thầy Nguyên Khắc Hòe và thầy Trần Ngọc Vượng. Mong hai đồng chí luôn giữ vững tinh thần và ý chí cách mạng, tiếp nối ngọn lửa vĩnh hằng vì độc lập – tự do của dân tộc.
Buổi nói chuyện đã giúp các em học sinh  hiểu hơn về truyền thống đánh giặc hào hùng của cha ông. Nhân ngày truyền thống Quân đội Nhân Việt Nam,  giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Biểu xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối các anh hùng liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, cựu chiến binh, những người đã từng cầm súng và để lại một phần thân thể, xương máu của mình trên chiến trường.
* Một số hình ảnh buổi sinh hoạt:
                                       

                                       
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 635
Năm 2022 : 5.009