Saturday, 19/09/2020 - 12:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

TRƯỜNG THCS NGUYỄN BIỂU - 70 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

         Sáng ngày 09.11.2019, được sự nhất trí của Thường trực huyện ủy, UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ, Trường THCS Nguyễn Biểu phối hợp cùng UBND xã Yên Hồ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Liên Việt - Hà Tĩnh nay là Trường THCS Nguyễn Biểu (1949 – 2019)

        Năm 1949, theo chỉ thị của Tỉnh ủy, Mặt trận Liên Việt, Ủy ban hành chính kháng chiến tỉnh Hà Tĩnh thành lập Trường Liên Việt - Hà Tĩnh, nay là Trường THCS Nguyễn Biểu. Đây là một trong những ngôi trường được ra đời sớm nhất của tỉnh Hà Tĩnh. Vì thế, trường không chỉ là điểm đến học tập của con em địa phương Yên Hồ - Đức Thọ mà còn là nơi hội tụ của HS, cán bộ các tỉnh Bình Trị Thiên và nhiều huyện lân cận.

         Kế thừa và phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, cùng với việc thực hiện đường lối đổi mới theo tinh thần nghị quyết Đại hội các cấp, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Đảng, của của các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Biểu luôn thực hiện thắng lợi các nhiệm chính trị, giáo dục, tiếp tục đạt được những kết quả to lớn. Chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn không ngừng tăng tiến; thi tuyển sinh vào THPT luôn nằm tốp đầu của tỉnh và huyện; xuất hiện thêm nhiều HSG Quốc gia, giỏi tỉnh, giỏi huyện; nhiều thầy cô giáo được công nhận là GVG cấp tỉnh, GVG cấp huyện và CSTĐ cấp cơ sở. Ghi nhận những đóng góp to lớn của nhà trường, Nhà nước, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Liên Đoàn LĐ tỉnh, UBND huyện và Phòng GD&ĐT Đức Thọ tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng ba; Cờ thi đua; Bằng khen; giấy khen; Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2012 - 2017, 2017 - 2022.

        Trường THCS Nguyễn Biểu đã vững chải phát triển đi lên và lập nhiều thành tích vẻ vang. Từ mái trường này, các thế hệ học sinh đã trưởng thành có mặt trên mọi miền đất nước và cả nước ngoài, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và góp phần làm rạng danh quê hương Yên Hồ, tô thắm thêm truyền thống Đức Thọ - anh hùng.

         Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.060
Năm 2020 : 19.812