Saturday, 19/09/2020 - 13:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

TRƯỜNG THCS NGUYỄN BIỂU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM - RUNG CHUÔNG VÀNG - LẦN THỨ NHẤT, THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

     Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường và chương trình công tác Đội năm học 2019 - 2020 đồng thời hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 70 năm thành lập trường Liên Việt Hà Tĩnh nay là trường THCS Nguyễn Biểu, chiều ngày 18 tháng 10 năm 2019 Trường THCS Nguyễn Biểu tổ chức hoạt động TNST dưới hình thức Hội thi “Rung chuông vàng” đã thành công tốt đẹp.

     Hội thi vinh dự được đón tiếp thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Phó Phòng GD&ĐT, thầy giáo Bùi Đình Hiền - Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ; quý thầy cô là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, Tổng phụ trách Đội và giáo viên tổ Văn – Sử của các trường THCS Bình Thịnh, Lê Văn Thiêm, Thanh Dũng; Về phía nhà trường có sự sự hiện diện của Thầy giáo Phạm Xuân Hiếu - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Thành - Phó hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường cùng với 466 học sinh. Đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 100 em học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ các chi đội về tham dự Hội thi "Rung chuông vàng".

     Mở đầu Hội thi là những tiết mục văn nghệ đầy sôi động đến từ chi đội 8D, 7D. Tiếp đến là 3 vòng chính của Hội thi "Rung chuông vàng" với tổng số 30 câu hỏi, trong đó Vòng khởi động có 10 câu, vòng Tăng tốc có 10 câu và vòng Rung chuông vàng có 10 câu. Thời gian suy nghĩ của mỗi câu là 15s. Các câu hỏi được xếp theo mức độ khó dần. Trong suốt cuộc thi đội cứu trợ ở các chi đội phải cứu trợ một lần. Cuộc thi diễn ra đầy hứng thú, hấp dẫn, sôi động và cũng đầy kịch tính. Qua mỗi vòng thi, chương trình lại giành cho các cổ động viên cơ hội giao lưu bằng những câu hỏi lí thú và thưởng các phần thưởng xứng đáng. Đặc biệt trong mỗi tình huống chương trình nêu ra lại có phần minh họa của GV và các em học sinh rất ấn tượng. Đến câu hỏi thứ 27, trên sàn thi đấu chỉ còn lại 2 em. Nhưng với độ nhanh nhạy, sáng tạo em Đinh Nhật Minh, học sinh lớp 6D là người duy nhất vượt qua câu hỏi số 30, em đã trở thành "Quán quân" của Hội thi "Rung chuông vàng".

     Kết thúc ba vòng thi, Ban tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 01 gải ba, 01 giải nhì và 01 giải nhất. Em Đinh Nhật Minh (lớp 6D) đã được ban tổ chức trao tặng giải nhất, xứng đáng là người "Rung chuông vàng" lần thứ nhất, năm 2019 - 2020; Giải nhì thuộc về em Nguyễn Trường Nam (lớp 7D) và giải 3 thuộc về em Nguyễn Đức Hùng đến từ lớp 7D.

     Thông qua Hội thi “Rung chuông vàng” các em học sinh được trải nghiệm, tìm hiểu, nâng cao hiểu biết về lịch sử nhà trường, về danh nhân Nguyễn Biểu, về xã hội cũng như vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Qua đó phát triển các kĩ năng ứng xử, kĩ năng sống; đồng thời, tạo sự đoàn kết, gắn bó và tiếp thêm động lực, niềm đam mê trong học tập ở các em. Có thể nói đây là một sân chơi lành mạnh, lí thú, hấp dẫn để các em học sinh có cơ hội thể hiện những năng khiếu, tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và giao lưu, học hỏi. Đặc biệt, qua sân chơi này đã khơi dậy, bồi đắp ở mỗi học sinh một tình cảm cao đẹp đó là tình yêu mến, niềm tự hào về nhà trường, về quê hương, đất nước.

     Một số hình ảnh của hội thi.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.064
Năm 2020 : 19.816