Sunday, 22/05/2022 - 04:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Biểu

Tuyên truyền và kí cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, PCCC trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Thực hiện Luật Giao thông, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo và các quy định pháp luật khác, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Sáng ngày 08/01/2022 Trường THCS Nguyễn Biểu phối hợp với Công an xã Yên Hồ tổ chức tuyên truyền và kí cam kết nội dung sau:

1. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên trong cơ quan, đơn vị và Nhân dân không tham gia sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm; vận động nhân dân tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm theo đúng quy định của pháp luật.

2. Ký và cam kết chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo đối với tập thể cán bộ, công nhân viên do mình quản lý.

3. Cơ quan, đơn vị, con người do chúng tôi phụ trách, quản lý, nếu để xảy ra vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và nhận các hình thức kỷ luật trước lãnh đạo cấp trên, cấp uỷ, chính quyền.

4. Chấp hành đúng các quy định về đảm bảo an toàn giao thông khi tham gia giao thông, tuyên truyền cho mọi người về sự nguy hiểm, hậu quả và tác hại của các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT và ký cam kết đảm bảo ATGT đối với các thành viên cơ quan, đơn vị mình.

5. Mang theo giấy phép lái xe, các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Đội mũ bảo hiểm theo đúng quy định khi ngồi trên xe mô tô tham gia giao thông; Điều khiển xe không chạy quá tốc độ, đi đúng phần đường, làn đường, không chở quá số lượng người quy định, mang vác kéo theo vật cồng kềnh, lạng lách, đánh võng; không uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Không đưa các phương tiện hết niên hạn, quá hạn kiểm định an toàn kỹ thuật vào sử dụng. Không chở quá tải, quá khổ, không bốc xếp hàng hóa quá tải, quá khổ lên phương tiện, không chở hàng hóa mà pháp luật cấm.

6. Vận động người thân trong gia đình luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT khi tham gia giao thông, không sử dụng mặt đường, lấn chiếm hành lang vỉa hè để đổ vật liệu, biển quảng cáo hoặc các đồ vật khác làm che khuất tầm nhìn, gây cản trở giao thông. Kịp thời báo với chính quyền, cơ quan Công an nếu phát hiện các hành vi vi phạm về đảm bảo ATGT, phá hoại công trình giao thông công cộng.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền và kí cam kết:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 635
Năm 2022 : 5.009