Thứ năm - 22/01/2015 20:50
Chiều 14/1, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức tổng kết Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2014-2015.

Cuộc thi được tổ chức từ 12/1 – 14/1 với 114 dự án tham gia (tăng 40 dự án so với năm học 2013 – 2014); trong đó có 10 dự án về lĩnh vực khoa học xã hội – hành vi, 6 dự án về lĩnh vực máy tính, 80 dự án về kĩ thuật điện – cơ khí, 18 dự án về sinh học – môi trường.

70 dự án đạt giải Cuộc thi KHKT cấp tỉnh giành cho học sinh trung học

Trao giải nhất và nhì cho các dự án đạt giải

Điều đáng ghi nhận là nhiều sản phẩm dự thi lần này chứa đựng tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn cao, nổi bật là các dự án: “Nghiên cứu hành vi hút thuốc lá” của nhóm tác giả Phan Thị Xuân, Nguyễn Minh Anh (học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn, Cẩm Xuyên); “Văn hóa ứng xử của học sinh THPT, thực trạng và giải pháp” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Như Phương (trường THPT Thành Sen, TP Hà Tĩnh); “Hệ thống cấp báo lũ đầu nguồn” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Đông và Bùi Tuấn Thành (trường THPT Nghèn, Can Lộc); “Hệ thống đánh rêu mốc, gỉ sắt đa năng” của nhóm tác giả Phan Đăng Nhật, Nguyễn Xuân Thành Lê THPT Lý Tự Trọng)...

70 dự án đạt giải Cuộc thi KHKT cấp tỉnh giành cho học sinh trung học

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 70 dự án đạt giải (chiếm tỷ lệ 61% số dự án dự thi), trong đó có 6 giải Nhất, 15 giải Nhì, 23 giải Ba và 26 giải khuyến khích.

Phan Trâm

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh