NHỮNG NHÀ GIÁO TRÊN ĐẤT HỒNG LA.

Thứ năm - 06/10/2016 23:15
Được một nhóm giáo viên của trường rủ đến nhà 1 học sinh, thầy Quốc Thường mua 200.000 đ tiền quà đến thăm gia đình em Trần Thị Thùy Trang lớp trưởng lớp 9c trường THCS Nguyễn Biểu.

                                                   NHỮNG NHÀ GIÁO TRÊN ĐẤT HỒNG LA.

     Được một nhóm giáo viên của trường rủ đến nhà 1 học sinh, thầy Quốc Thường mua 200.000 đ tiền quà đến thăm gia đình em Trần Thị Thùy Trang lớp trưởng lớp 9c trường THCS Nguyễn Biểu.
      Cha em là Trần Văn Bính, mẹ là Nguyễn Thị Thăng ở thôn Khang Ninh xã Đức Nhân. Nhà nghèo nhưng em rất ngoan, có ý chí vươn lên trong học tập, các thầy cô trong trường ai ai cũng thương mến. Nhà Thùy Trang chỉ là một căn nhà cũ sơ sài. Giường lát bằng mấy tấm cop pa vênh vẹo. Nhà giột khắp nơi do ngói cũ, xà cong. Gia đình vay tiền ngân hàng mua con bò sắp đẻ bê và 1 số vật dụng. Con bò là tài sản lớn nhất vừa bị chết. Chồng yếu, vợ quê Thái nguyên. hai vợ chồng vào Đắc Lắc làm rẫy, nay về quê sinh sống trong tay không có gì.
     Cô chủ nhiệm lớp Bảo Huyền cho em 2 chiếc áo. Cô Huyền và thầy Ước tổng phụ trách cùng thầy Quân cũng góp tiền lương giúp em 200.000 đ.
Thầy Trần Văn Hòa một GV làm chủ nhiệm hồi lớp 7, nay chỉ còn 2 tháng là nghỉ hưu cũng vác đến cho em 1 bộ rả giường, và cho em 1 chiếc quạt đang chạy tốt.
Tuần trước, thầy Lâm 1 GV thể dục đã cho em 1 chiếc tủ và 2 thùng phi để gia đình đựng lúa. Sắp tới nghe thầy Lâm nói thầy còn 1 ít thép b40 thầy sẽ cùng mấy thầy nữa đến rào vườn giúp gia đình em.
     Hôm trước ngày khai giảng thầy Hòa, thầy Quân, thầy Lâm và thầy Hùng đã rủ nhau đưa dụng cụ: bay cưa, đục đến dói nhà, trám trét chổ hư, chuyển bàn thờ cho gia đình em khỏi giột ướt.
Hôm qua, được nhóm VÌ HS của thầy Trần Đình Trợ ủng hộ cho 500.000 đồng.
     Hôm nay, nhân ngày chủ nhật thầy Hồng Quân cùng vợ đi mua bầy gà 9 con cho Trang, người bán biết tin thầy đi mua tặng cho học trò nghèo, họ cũng bớt cho 2 giá. ( Thầy Quân là người 2 năm qua dạy toán miễn phí cho Thùy Trang). Nghe tin có gà cho Trang mà không có chuồng, thầy Lâm lại không nề hà lấy luôn chuồng gà của nhà mình đưa xuống cho Trang. Hai chị em Trang mừng khôn xiết, cảm ơn thầy Trợ và 2 thầy.

     Thầy Quốc Thường là Hiệu trưởng của trường vui mừng biết bao khi mình được sống, công tác với một đội ngũ thầy, cô giáo giàu lòng thương yêu trò nghèo như thế.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Thường

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỰC TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 191

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5918

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 119454

  WEBSITE CHÍNH THỨC TRƯỜNG THCS NGUYỄN BIỂU ĐỨC THỌ HÀ TĨNH
Địa chỉ: Xã Yên Hồ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Chịu trách nhiệm chính: Hiệu trưởng nhà trường
Website://thcsnguyenbieu.ductho.edu.vn