DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Thứ tư - 06/09/2017 09:01
      Kính thưa quý vị đại biểu cùng các đồng nghiệp,
      Thưa các em học sinh thân mến!
      Hôm nay, trong niềm vui của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Nguyễn Biểu tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu cùng đồng nghiệp và toàn thể các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
      Kính thưa quí vị!
      Hạnh phúc của con người là có cơm ăn, áo mặc và được đến trường. Niềm vui sướng nhất của những năm tháng cắp sách đến trường là ngày khai giảng. Ngày khai trường sẽ mãi mãi để lại dấu ấn không phai mờ trong kí ức của tuổi học trò cũng như những người gắn bó với mái trường ở tuổi ấu thơ. Niềm vui lớn lao ấy đang hiện hữu với chúng ta trong sáng thu này, với sự chứng kiến của quí vị đại biểu, CBGV và 492 học sinh trường THCS Nguyễn Biểu thân yêu. Chúng ta hãy mở lòng ra đón khoảnh khắc sướng vui, thiêng liêng để cùng chia sẻ, để cùng bồi đắp, để cùng lưu giữ trong tâm khảm của mỗi người, để làm phong phú cho đời sống tinh thần của mỗi cuộc đời chúng ta.
      Đồng nghiệp cùng các em học sinh thân mến!
      Khép lại năm học 2016-2017, nhờ sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, sự tận tuỵ đầy trách nhiệm của các thầy các cô, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của Hội phụ huynh và sự chia sẻ của bè bạn xa gần, trường THCS Nguyễn Biểu tiếp tục duy trì tốt chất lượng giáo dục toàn diện của mình.
    Cơ sở vật chất ngày càng được xây dựng khang trang sạch đẹp, nhà bộ môn hiện đại, đáp ứng được cơ bản cho thầy và trò.  
    Chất lượng mũi nhọn, một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất, chúng ta đã vượt chỉ tiêu đề ra. Nhờ sự nỗ lực của cán bộ giáo viên toàn trường, cùng với đội ngũ giáo viên bồi dưỡng có kinh nghiệm, có môn trở thành thương hiệu đáng tự hào như môn Anh văn. Trường chúng ta năm qua có 11 lượt học sinh giỏi tỉnh và có 294 lượt học sinh giỏi cấp huyện (tăng 65 giải so năm học trước)  Ngoài ra toàn trường còn có 69 HS giỏi toàn diện và 211 HSTT. * Tỷ lệ đậu tốt nghiệp: 96,7% (117/121) trong đó xếp loại giỏi có 15 em; Khá có 49 em; TB có 53 em; Nhờ có định hướng đúng nên tỷ lệ vào THPT có 114/114, đạt tỷ lệ 100% đây là tỷ lệ cao nhất của nhà trường, của huyện Đức Thọ. Chất lượng tuyển sinh năm sau tiến bộ hơn năm trước, xếp thứ 39-35-33/151 trường trong toàn tỉnh.  Chất lượng đại trà có 56,8% loại khá và giỏi, tỷ lệ học lực còn yếu chỉ 3,65%. Trường không có học sinh bỏ học.
       Phong trào tương thân tương ái, giúp đỡ bạn nghèo, công tác từ thiện, Công tác CTD, Công tác đội, HDNGLL là những là những điểm mạnh của nhà trường chúng ta.Hơn 10 học sinh con nhà nghèo, cận nghèo, mồ côi, khuyết tật được hổ trợ. Liên đội cùng thầy tổng phụ trách xứng đáng được tỉnh đoàn khen ngợi. Chi hội Chữ thập đỏ nhà trường, cùng quỹ NHÂN ÁI HỒNG LA xứng đáng được Tw Hội Khuyến học, TW Hội CTD tặng Bằng khen và Huy chương. Thầy HP được Công đoàn tỉnh tặng Bằng khen. Trường ta được công nhận đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm, giai đoạn 2017-2022 một cách xứng đáng.
     Tôi đề nghị chúng ta cùng vỗ tay chúc mừng thành tích nổi bật, toàn diện của toàn trường trong năm học 2017-2018 vừa qua.
      Thưa các đồng nghiệp!
      Trong điều kiện đời sống vật chất của nhà giáo còn khó khăn, nhưng với niềm đam mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm với trường, với học trò, với bản thân mình, đội ngũ nhà giáo trường Nguyễn Biểu đã không ngừng cải tiến phương pháp truyền thụ kiến thức, ứng dụng CNTT, tích cực tự học, tự bồi dưỡng, khiêm tốn cầu thị, tự trọng nghề nghiệp để đem về những thành tích nổi bật và toàn diện cho nhà trường. Năm học qua 7 CBGV được công nhận CSTĐCS, 46 thầy cô được công nhận là LĐTT. Xin được cảm ơn những tấm lòng tận tuỵ ấy, xin được ghi nhận và biểu dương đội ngũ giáo viên của nhà trường trong năm học 2016-2017.
     Làm sao duy trì được thành tích mũi nhọn như năm học vừa qua là nỗi trăn trở lớn, thử thách lớn của cả đội ngũ. Chất lượng đại trà ở một số lớp, hiệu quả của một số giờ lên lớp, nề nếp thói quen, cách học của một bộ phận học sinh rất đáng để chúng ta lo lắng và quan tâm. Tôi mong rằng vì uy tín, thương hiệu của một ngôi trường có bề dày truyền thống gần 70 năm, vì sự tin cậy và yêu mến của phụ huynh, học sinh, mong các đồng nghiệp trong mỗi giờ lên lớp không chỉ  truyền thụ kiến thức mà còn bồi đắp niềm đam mê, truyền lửa cho học trò. Trong mỗi giờ giảng hãy nhìn sâu vào những đôi mắt trong veo của các em và lắng nghe sự tiếp nhận giờ dạy của các em như thế nào? để có sự điều chỉnh kịp thời và luôn luôn làm mới bài giảng của mình.
     Các em học sinh thân mến!
      Trong buổi khai trường nồng ấm hôm nay, chúng ta vui mừng được đón nhận 120 em học sinh lớp 6, những gương mặt hồn nhiên, tươi rói, sáng láng vừa qua mái trường tiểu học ở 5 xã Yên Hồ, Đức Nhân, Đức Quang, Đức Vĩnh và Đức La. Các em là nguồn bổ sung quý giá cho đội ngũ học sinh trường THCS Nguyễn Biểu. Chắc chắn các em sẽ còn nhiều bở ngỡ bởi ngôi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, phương pháp học tập mới. Nhưng thầy tin rằng các em sẽ sớm bắt nhịp được dòng chảy Thân thiện, nhân đạo, sáng tạo của học sinh trường Nguyễn Biểu và sớm đem về những kết quả trong học tập, rèn luyện và hoạt động xã hội ở mái trường thân yêu này. Xin chúc mừng và nhiệt liệt chào đón các em.
     Các em học sinh khối 9 thân mến!
      Duy trì thành tích toàn diện của trường là trách nhiệm của tất cả học sinh trong toàn trường song các em là đàn anh đã có gần 4 năm sống, học tập và rèn luyện ở mái trường THCS. Vì vậy nhà trường hi vọng, tin tưởng nhiều, đặt ra trách nhiệm cao ở các em. Mong các em hãy suy ngẫm về kết quả của năm học vừa qua, về truyền thống của trường THCS Nguyễn Biểu để có những dự định tốt đẹp, quyết tâm cao ngay từ buổi khai giảng này, tiếp tục làm gương sáng cho 3 khối đàn em noi theo.  
    Tôi mong tất cả các em học sinh của trường ta, hãy đoàn kết, kính thầy, mến bạn, yêu trường yêu lớp, thực sự đam mê, nuôi dưỡng khát vọng, trau dồi tri thức và bồi dưỡng tình cảm cho mình. Các em hãy tranh luận nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn, tự học tốt hơn, liên kết hợp tác cùng nhau thường xuyên hơn. Tủ sách lớp học là tài sản của các em, thầy cô luôn là người mẹ, người bạn của các em, sẽ tư vấn cho các em về những điều chưa biết. Tri thức nhân loại phong phú, giàu có, ai có cách học sáng tạo, sẽ thu nhận được nhiều và bền vững,...   
     Kính thưa quí vị đại biểu, các đồng nghiệp, cùng em học sinh thân mến!
       Với cá nhân tôi đây là buổi Khai giảng cuối cùng sau 40 năm làm nghề thầy giáo, 30 năm làm CBQL, nhân buổi lễ trọng thể này, thay mặt thầy trò nhà trường và  cá nhân tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ, động viên của Hội phụ huynh, đồng nghiệp, của  các thế hệ học trò nhà trường, của cấp ủy, chính quyền các xã có con em về học, nhất là xã Yên Hồ nơi trường đóng, các nhà hảo tâm và lãnh đạo phòng GD, lãnh đạo huyện Đức Thọ đã luôn dành cho cá nhân tôi, nhà trường mà tôi công tác sự quan tâm ưu ái.
     Sự có mặt của quí vị là niềm vui lớn cho chúng tôi hôm nay và làm an lòng chúng tôi trong những ngày đang tới. Xin cảm ơn tấm lòng của quí vị và chúc quí vị sức khoẻ để tiếp tục đồng hành với nhà trường THCS Nguyễn Biểu trong việc chăm sóc và dạy dỗ các em.
    Với tình cảm thân thương và ý thức trách nhiệm, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2017-2018.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Thường

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỰC TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 172

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 119435

  WEBSITE CHÍNH THỨC TRƯỜNG THCS NGUYỄN BIỂU ĐỨC THỌ HÀ TĨNH
Địa chỉ: Xã Yên Hồ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Chịu trách nhiệm chính: Hiệu trưởng nhà trường
Website://thcsnguyenbieu.ductho.edu.vn