Lễ Tổng kết và phát thưởng năm học 2016-2017

Thứ tư - 31/05/2017 05:58
Lễ Tổng kết và phát thưởng năm học 2016-2017

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 31/5/2017, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Biểu long trọng tổ chức Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2016 – 2017.
           Đến dự Lễ tổng kết, có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh Phó Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ, các đồng chí thường trực Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban công an, Bí thư Đoàn thanh niên xã Yên Hồ, Đức Nhân, Đức Quang, Đức Vĩnh và xã Đức La; bác Võ Báu, bác Võ Quang Mận đại diện cho quỹ khuyến học Võ Viết Hiền, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và 493 học sinh của nhà trường cùng dự lễ.
            Năm học 2016 - 2017 Trường THCS Nguyễn Biểu có 493 học sinh được biên chế thành 16 lớp cùng với đội ngũ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý của nhà trường là 47 người, trong đó: 02 cán bộ quản lý, 40 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 5 nhân viên hành chính. Năm học 2016 - 2017 thầy và trò trường THCS Nguyễn Biểu thực hiện nghiêm túc việc đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, dạy học theo chủ đề nhằm phát triển năng lực học sinh. Dạy theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, thực hiện cân đối giữa việc truyền thụ kiến thức với rèn luyện kỹ năng cho học sinh; chú trọng phân tích khai thác vấn đề, kiến thức để hướng dẫn học sinh rèn luyện phương pháp tư duy. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua dạy tốt - học tốt, tổ chức tốt việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém. Tăng cường việc giáo dục kỹ năng sống thông qua các môn học. Tổ chức câu lạc bộ nói tiếng Anh thành công, ký cam kết thực hiện tốt ATGT. Tổ chức cho học sinh tham gia Hội khỏe Phù đổng, hội thi văn nghệ, thể thao do các cấp tổ chức. Năm học 2016-2017 nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm giai đoạn 2017-2022. Kết quả giữ vững trường chuẩn quốc gia sau 5 năm đã tạo được niềm tin vững chắc trong các cấp lãnh đạo địa phương, phòng Giáo dục và Đào tạo, đội ngũ cán bộ, giáo viên, các em học sinh nhà trường và đặc biệt là các bậc phụ huynh.
            Trong năm, giáo viên cùng với học sinh nhà trường tích cực tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Bộ tổ chức, đã đạt được một số thành tích nổi bật như:
              * Kết quả giáo dục học sinh
              - Kết quả hạnh kiểm và học lực:
              + Xếp loại Hạnh kiểm: Tốt: 438 (88.84 %), Khá:  54 (15.54%), TB: 0 (0 %), Yếu: 1(0,2 %)
              + Xếp loại Học lực: Giỏi: 69 (14 %), Khá: 211(42.8 %), TB: 195(39.55 %), Yếu:  18(3.65 %), Kém: 0,0 %
               - Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi:
              + Học sinh giỏi cấp tỉnh: 11 lượt em, trong đó có 1 giải nhất giải toán bằng máy tính cầm tay cấp tỉnh, 1 giải ba môn Toán cấp tỉnh, 4 giải KK IOE cấp tỉnh; 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải KK môn Thể dục cấp tỉnh.
              + Có 115 lượt em được công nhận học sinh giỏi huyện các môn về Văn hóa (trong đó có 7 giải Nhất)
              + Có 29 lượt em được công nhận học sinh giỏi về TDTT cấp huyện (trong đó có 5 giải Nhất)
              + Có 65 em đạt giải cấp huyện về giải toán qua mạng (trong đó có 4 giải nhất)
              + Có 32 em đạt giải cấp huyện về giải vật lý qua mạng (trong đó có 3 giải nhất)
              + Có 46 em đạt giải cấp huyện về giải Tiếng Anh qua mạng (trong đó có 7 giải nhất)
              + Có 2 em được công nhận học sinh giỏi về STKHKT
              + Có 4 em được công nhận học sinh giỏi về VDKTLM
              + Có 1 em được công nhận học sinh giỏi về Tin học trẻ (giải nhất)
              Tổng: Giải cấp huyện: 294 lượt
              * Về phía giáo viên:
              - Có 3 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện
              - Có 7 đồng chí đạt SKKN cấp phòng.
             Tại buổi Lễ tổng kết Nhà trường tặng thưởng cho 11 lượt em học sinh giỏi cấp tỉnh, 294 lượt em học sinh giỏi cấp huyện, 211 em học sinh tiên tiến, 69 học sinh giỏi toàn diện. Quỹ khuyến học Võ Viết Hiền đã trao thưởng cho 8 giáo viên và 16 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học. Quỹ Nhân ái Hồng La đã trao 23 suất quà cho học sinh đạt thành tích cấp tỉnh, giải nhất cấp huyện và có suất quà đặc biệt là một bộ máy vi tính cho em Phạm Thu Thảo đạt thành tích xuất sắc trong năm học. Đây cũng là dịp để các em học sinh tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học.
           Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết:

Tác giả bài viết: Phạm Xuân Hiếu

Nguồn tin: Trường THCS Nguyễn Biểu